Theo dõi chúng tôi:

Khi nào cha mẹ nên bắt đầu cho trẻ học ngoại ngữ?

Một số lợi ích khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm

Ngôn ngữ là thứ gì đó khá thú vị, đặc biệt với trẻ việc tiếp thu một ngôn ngữ mới trở nên dễ dàng hơn. Đối với những phụ huynh không quá thành thạo về ngoại ngữ, theo trung tâm ngoại ngữ tại Quy Nhơn phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc sớm để đem lại những lợi ích sau:  

  • Nghe và nói chuẩn ngay từ đầu: trẻ có khả năng bắt chước và phát âm chính xác một cách diệu kỳ.
  • Phát triển trí não cho trẻ: để trẻ tiếp xúc nhiều hơn một ngôn ngữ là cách hiệu quả giúp bộ não trẻ được luyện tập và tăng cường, giúp mật độ chất xám trong não trẻ lớn hơn.
  • Dễ giao tiếp và tự tin hơn: trong quá trình học trẻ sẽ được tiếp xúc và chơi các trò chơi cùng bạn bè, điều này giúp ích rất nhiều đối với các bé nhút nhát
  • Tương lai tươi sáng: khi học ngoại ngữ trẻ sẽ biết nhiều kiến thức, văn hoá, con người của thứ tiếng ấy. Từ đó giúp ích rất nhiều trong việc xác định nghề nghiệp trong tương lai của trẻ.
  • Học ngoại ngữ khác 1 cách dễ dàng: với ngôn ngữ khác cũng tương tự như cách học tiếng mẹ đẻ, bởi trẻ em sẽ học cách bắt chước và phát âm theo 1 cách dễ dàng.

=>Tham khảo một số thông tin liên quan về tâm lý cha mẹ và con cái tại đây<=

Thiết kế chưa có tên (5)

Nên cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ sớm nhất có thể

Khi nào nên bắt đầu cho trẻ học ngoại ngữ

Ngày nay khi xã hội càng phát triển việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm được rất nhiều cha mẹ lựa chọn, bởi nhiều nghiên cứu cho thấy trong giai đoạn đầu đời trẻ sẽ tiếp thu một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên để con trẻ học một cách thành thạo nhất, cha mẹ nên để ý đến 2 giai đoạn này:

Xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho trẻ

Được tính từ tuần 30 của thai kỳ cho tới tròn 3 tuổi: trong các nghiên cứu về não bộ và ngôn ngữ. Trẻ sẽ có khả năng nhận biết nguyên âm trước, sau đó đến các phụ âm đơn giản, và các phụ âm ghép. Trẻ có thể phân biệt rõ ràng ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ khác, ngay cả người lớn đôi khi học còn có sai sót tuy nhiên trẻ lại hoàn toàn không. 

Giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ

Được tính từ 3 tuổi đến 7 tuổi: từ 3 tuổi trẻ mới nhận thức được hoàn toàn  và sử dụng tốt các mặt ngữ âm. Do đó khoảng thời gian này mới phù hợp nhất để trẻ học và làm quen sử dụng ngôn ngữ thứ 2.

=>Xem thêm: kinh nghiệm cha mẹ học Tiếng anh cùng con tại đây<=

NNSG (1)

Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả cho trẻ

Để trẻ làm quen và học ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất, trung tâm ngoại ngữ tại Quy Nhơn sẽ gợi ý 6 phương pháp cho bạn tham khảo:

  • Cho trẻ chơi với tiếng Anh: lồng một số trò chơi vào bài học của trẻ, khi đó tâm lý trẻ sẽ thoải mái và dễ dàng tiếp thu những gì được dạy hơn.
  • Đọc truyện bằng tiếng Anh trước giờ đi ngủ: trẻ rất thích được nghe chuyện trước khi đi ngủ, thay vì kể chuyện bằng tiếng việt cha mẹ hãy kể 1 câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ học hiệu quả hơn.
  • Bật các chương trình tiếng Anh lên và để đó: việc cho trẻ tiếp xúc với âm thanh trước, sẽ giúp trẻ có tiền đề cho việc nói, đọc, viết sau này.
  • Làm đồ thủ công: trẻ rất thích chơi những đồ vật đa màu sắc, bởi thế cha mẹ hãy khuyến khích trẻ chơi chúng bằng tiếng Anh.
  • Hát cùng con bằng những bài tiếng Anh: sau khi nghe những bài hát chúng sẽ bắt chước và hát theo. Dần dần sẽ được lồng ghép với nhau nhiều hơn.

=>Những mẹo nhỏ nhận biết tính cách và tiềm năng của trẻ<=

Thiết kế chưa có tên (4)

Cho trẻ chơi các trò chơi bằng tiếng Anh

 

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)