Theo dõi chúng tôi:

Kinh nghiệm cha mẹ học tiếng Anh cùng con

Việc học tiếng Anh cùng con sẽ không còn là rào cản với phụ huynh thông qua một vài mẹo nhỏ mà Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay sau đây:

Áp dụng vào thực tế

Cha mẹ học tiếng anh cùng con ở nhà vì con cái sẽ tiếp xúc trực tiếp với các tình huống hằng ngày cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Các từ vựng về đồ chơi hoặc đồ nội thất trong nhà cũng sẽ được con thích thú luyện tập cùng cha mẹ khi đang dọn phòng ngủ. Khi dẫn con đi ngoài đường cha mẹ vẫn có thể dùng một số từ để miêu tả các vật dụng bên ngoài hoặc những đồ vật nhìn thấy bên đường và áp dụng vô mẫu câu. Hãy khen ngợi trẻ mỗi khi con trả lời được câu hỏi của phụ huynh tạo cho trẻ niềm say mê học tiếng Anh.

>>Xem thêm các bài viết về Tâm lý cha mẹ và con cái<<

t1

Học tiếng Anh cùng con là trải nghiệm tuyệt vời

 

Tương tác cùng con nhiều hơn

Sự tương tác rất có hiệu quả trong bất cứ hoạt động nào! Nếu cha mẹ học tiếng Anh cùng trẻ qua các bài hát hoặc tranh truyện tiếng Anh thì sẽ mang lại hiệu quả học tập cao cho trẻ. Các giai điệu thiếu nhi vui tai cùng với động tác vui nhộn có tính tương tác cao hay những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện cho trẻ để con có thể bắt chước theo.

Cha mẹ có thể tương tác với con bằng việc áp dụng những tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện kỹ năng nghe và đọc của con ngay tại nhà. Hãy tạo cho con cảm giác chơi mà học, học mà chơi. Như vậy, con sẽ học một cách tự nhiên hơn.

>>Tìm hiểu về khóa học KINDY (3-6 tuổi) tại Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn<<

t2

Cha mẹ nên nắm bắt các sở thích của con để dễ dàng dạy con hơn

 

Không nên chú trọng ngữ pháp

Khi trẻ còn quá nhỏ cha mẹ không nên quá chú trọng trong việc dạy các nguyên tắc ngữ pháp tiếng anh. Cha mẹ nên cho trẻ làm quen dần với việc nghe thành thạo tiếng anh thông qua các hoạt động, ngữ cảnh mà ba mẹ thiết kế cho con ở nhà. Con cái sẽ học tiếng anh một cách chuẩn hơn và tự nhiên hơn khi trưởng thành.

Hình thành thói quen mới cho con

Việc cha mẹ sắp xếp các hoạt động học tập vui chơi của bé theo một thời khóa biểu cố định mỗi ngày sẽ giúp trẻ thích thú hơn. Chơi các trò chơi bằng tiếng anh sau giờ học hoặc đọc truyện tiếng anh sau khi đi ngủ là các hoạt động điển hình giúp trẻ sẽ yêu quý thêm 2 khung thời gian này và việc hình thành các phản xạ, thói quen cần thiết bằng các cụm từ tiếng Anh sẽ giúp con quen dần khi tự mình thực hiện.

t3

Cha mẹ nên dạy chuẩn xác cho con ngay từ đầu

Một số lưu ý khi học tiếng anh cùng con

Hiểu sở thích, tâm lý và tính cách của con

Việc lắng nghe và thấu hiểu các sở thích của con sẽ giúp cho ba mẹ nắm bắt được tâm lý của con trong việc sắp xếp lịch học để phát huy sự sáng tạo và rèn luyện niềm đam mê của con. Ví dụ con bạn thích ca hát, cha mẹ có thể dạy tiếng anh cùng các bài hát.

Cha mẹ sẽ khơi dậy được tính sáng tạo và tiềm năng tiếng Anh của con thông qua các đam mê của trẻ nếu cha mẹ hiểu được tâm lý của trẻ. Cha mẹ hãy luôn khích lệ tinh thần và khen ngợi con. Hãy luôn kiên trì và nhẹ nhàng không chê trách hay so sánh ngay cả khi con làm bài tập tiếng Anh sai hay nhớ từ vựng không chính xác. Hãy để con làm chủ giờ học tiếng Anh của mình, đảm bảo con sẽ luôn cảm thấy hào hứng.

Không cứng nhắc thời gian học tiếng Anh

Tuy cha mẹ nên dạy tiếng Anh cho con theo một thời gian biểu rõ ràng tuy nhiên cũng không nên quá cứng nhắc. Khi con mệt hay nhiều bài tập, cha mẹ có thể giảm thời lượng học hoặc cho con nghỉ giải lao một buổi. 

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Sài Gòn <=

Nên dạy chuẩn xác ngay từ đầu

Việc trẻ học sai ngay từ khi mới làm quen với tiếng Anh sẽ dẫn đến nhiều cái sai nghiêm trọng và khó khắc phục hơn về sau này. 

Nếu cảm thấy phát âm tiếng Anh của mình không chuẩn thì cha mẹ có thể tham khảo các audio phát âm của người bản ngữ để dạy trẻ.

Việc học tiếng Anh cùng con sẽ là trải nghiệm thú vị của cha mẹ và tăng thêm khả năng thấu hiểu con các hơn. Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn hy vọng cha mẹ có thể phát huy hết năng lực của mình trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)