Theo dõi chúng tôi:

Những mẹo nhỏ nhận biết tính cách, tiềm năng của trẻ

Trí thông minh

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ đơn thuần con mình giỏi tính toán, nắm bắt các vấn đề một cách nhanh chóng mới gọi là thông minh. Tuy nhiên theo học thuyết "Thông minh đa chiều" của Howard Gardner trẻ thích vẽ tranh, ca hát, chơi thể thao, ham học hỏi...cũng được xem như một dạng thông minh. Trung tâm ngoại ngữ tại Quy Nhơn gợi ý, Phụ huynh có thể quan sát trẻ qua các khía cạnh sau:

  •  Khả năng giải quyết vấn đề
  • Tư duy sáng tạo và trừu tượng
  • Khả năng quan sát và liên kết thông tin
  • Ham học hỏi và thích khám phá

=>Xem thêm một số thông tin liên quan về phân tính tích cách của trẻ tại đây<=

NNSG (3)

Hãy quan sát và tạo điều kiện giúp trẻ phát huy khả năng của mình

Sự tự tin

Theo một nhà tâm lý học nổi tiếng tại Mỹ khẳng định rằng: một đứa trẻ thiếu tự tin sẽ ngại giao tiếp, ngại thử thách, hoặc ngại khám phá những điều mới mẻ nên thường bỏ lỡ qua các cơ hội phát triển.

Sự tự tin sẽ giúp trẻ làm chủ cuộc sống, đồng thời sẽ tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để trẻ có thể phát huy hết các tiềm năng của bản thân, từ đó giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về trẻ và giúp trẻ có hướng đi tốt hơn.

Đối với bậc phụ huynh không nên chê cười các ý tưởng của con trẻ, dù cho nó có kỳ quặc đến đâu chăng nữa. Hãy dẫn trẻ đến những môi trường mới lạ, khám phá những thứ mới mẻ xung quanh, cho giao lưu với những đứa trẻ khác, khuyến khích trẻ học hỏi nhiều thứ để chọn ra tiềm năng và phát triển chúng một cách tốt nhất.

=>Khám phá tính cách và hành vi của trẻ lên 5 mà cha mẹ nên biết<=

NNSG

Khuyến khích trẻ mạnh dạn phát biểu trả lời những câu hỏi được đặt ra

Chia sẻ cảm xúc

Nhà triết học cổ đại Hy Lạp Aristotle từng nói: “Giáo dục tâm lý mà không uốn nắn trái tim thì coi như công cốc". IQ chỉ góp 20% vào sự thành công của trẻ, còn tất cả phụ thuộc vào tính cách của trẻ. Với những trẻ hay thích giúp đỡ người khác, biết quan tâm và chia sẻ cảm xúc của mình thì cuộc sống sẽ luôn ngập tràn hạnh phúc và thành công.

Nên uốn nắn trẻ từ khi lên 3, bởi để trẻ lên 5 hoặc 6 lúc đó trẻ đã biết đến tài sản và quyền lợi của mình. Nếu không uốn nắn ngay từ đầu trẻ sẽ dễ rơi vào tình trạng ích kỷ, chỉ biết những điều tốt cho bản thân mà hoàn toàn không quan tâm gì đến cảm xúc của người khác. Vậy nên cha mẹ hãy làm gương và hình thành những thói quen tốt, giúp trẻ tự giác và kiểm soát tốt các hành vi tiêu cực của trẻ.

=>Tham khảo: dạy ngoại ngữ cho trẻ theo phương pháp thế giới<=

NNSG (1)

Luôn nuôi dưỡng cảm xúc của trẻ

Trên đây là những mẹo giúp nhận biết tiềm năng cũng như tính cách của trẻ, mà trung tâm ngoại ngữ tại Quy Nhơn muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên giúp ích nhiều cho các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con trẻ

 

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)