Dạy ngoại ngữ cho trẻ theo phương pháp thế giới

Dạy ngôn ngữ cho trẻ “thuận theo tự nhiên”

Cá chuyên gia đều khuyến khích việc cho trẻ làm quen với ngôn ngữ thứ hai ngay từ sớm. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ phát triển từ mặt thể chất cho đến trí tuệ. Sau đây là một số phương pháp phổ biến thế giới giúp phụ huynh dễ dàng dạy ngôn ngữ cho trẻ mà Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn muốn giới thiệu đến phụ huynh như sau:

Biến tấu việc học ngôn ngữ

Phương pháp “Dạy mà không dạy” tạo ra sân chơi đa dạng cho bé thông qua các màu sắc, hình ảnh, âm thanh,...bằng tiếng anh từ đó giúp bé dễ dàng hòa nhập với ngôn ngữ mới mà không bị áp lực học hành nào cả.

Học ngôn ngữ qua các hoạt động vui chơi

Phụ huynh nên tạo ra các trò chơi thú vị bằng tiếng anh, giúp cho trẻ được tiếp xúc với tiếng anh thông qua các hoạt động vui chơi. Từ đó bé sẽ hào hứng hơn khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới và không bị nhàm chán.

>>Xem thêm về xu hướng thế giới trong việc giáo dục trẻ<<

day-ngoai-ngu-cho-tre-theo-phuong-phap-the-gioi2

Nên tạo môi trường học ngôn ngữ tự nhiên nhất cho trẻ

Tạo không gian học thực tế hơn lý thuyết

Để trẻ thoải mái hơn với việc học ngôn ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn khuyến khích phụ huynh nên tạo cho trẻ một không gian học thực tế tiếp xúc nhiều với môi trường thiên nhiên, tạo nguồn cảm hứng cho trẻ làm quen với ngôn ngữ mới.

Học nói nhiều hơn nghe viết

Vì trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới từ sớm nên phụ huynh hãy rèn kỹ năng nói nhiều hơn nghe viết. Khi não trẻ nhận định tốt ngôn ngữ mới thì việc nghe, viết sẽ dễ dàng hơn.

Dạy trẻ học bắt chước

Khi còn nhỏ trẻ em rất dễ bắt chước nhất là với các từ ngữ mới. Vì vậy phụ huynh nên khuyến khích trẻ phát triển khả năng này khi học ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, phụ huynh nên chủ động hướng dẫn để các em bắt chước các hành động phù hợp.

Không tạo áp lực

Rất nhiều phụ huynh nôn nóng trong vấn đề dạy trẻ, muốn các bé phải nhanh chóng đọc và nhớ được mà áp lực lên bé. Điều này dễ khiến trẻ có thành kiến với việc học ngôn ngữ và chán nản hơn.

>> Các khóa học cho trẻ mầm non tại Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn <<

day-ngoai-ngu-cho-tre-theo-phuong-phap-the-gioi3

Phụ huynh cần có sự kiên trì khi dạy ngôn ngữ cho trẻ

• Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt.
  • Nên dạy theo nguồn tiếng anh chuẩn vì khi trẻ đã tiếp thu thì rất khó sửa về sau này.
  • Cho trẻ học tiếng anh thông qua các động tác để trẻ dễ thâm nhập ngôn ngữ thứ hai hơn.
  • Nên cho trẻ tiếp xúc nhiều tranh ảnh, phim hoạt hình, đồ vật,... bằng ngôn ngữ mới để trẻ dễ học hơn.
  • Không nên dịch nghĩa sang tiếng mẹ đẻ mà nên cho trẻ hiểu từ ngữ thông qua các khái niệm.
  • Cho trẻ tiếp xúc với môi trường ngôn ngữ mới nhiều hơn như: ghe đĩa nhạc tiếng Anh, vận động theo các bài hát, khi trẻ vừa hát vừa vận động thì trẻ sẽ tiếp thu tự nhiên hơn.

Dạy ngoại ngữ cho trẻ theo phương pháp thế giới là xu hướng giáo dục giúp trẻ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất. Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn hy vọng phụ huynh có thể cùng trẻ học ngôn ngữ mới theo phương pháp thú vị nhất.

=> Đăng ký học thử tại Trung Tâm Ngoại ngữ Sài Gòn <=