Theo dõi chúng tôi:

Dạy con thời hiện đại

Xã hội càng phát triển với công nghệ số ngày càng cao thì trẻ em ngày càng thiếu đi tình thương yêu của cha mẹ. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn sẽ gần gũi hơn với trẻ và có cách giáo dục tối ưu nhất trong thời hiện đại qua 7 quan điểm nuôi dạy trẻ của nhà nhà văn, nhà giáo dục vĩ đại Anton Semionnovic Makarenko mà Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn giới thiệu sau đây nhé!

Hành vi của cha mẹ cực kỳ ảnh hưởng

Ba mẹ chính là tấm gương để trẻ con học hỏi vì trẻ con học hỏi mọi điều từ thế giới xung quanh. Trẻ sẽ tiếp thu mọi hành vi của cha mẹ hàng ngày như cách ăn mặc, cách đối xử với bạn bè, ba mẹ, cách nói chuyện… Vì vậy để dạy con tốt cha mẹ cần thay đổi hành vi và thói quen không tốt của mình. 

>>Xem thêm bài viết về Xu hướng thế giới<<

Thiết kế chưa có tên (6)

Ba mẹ là tấm gương để con trẻ noi theo

Sự nghiêm túc, chân thành và thực tế

Nghiêm túc, chân thành và thực tế là những yếu tố quan trọng nhất mẹ cần lưu ý khi nuôi dạy con. Tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình khác nhau mà tính cách và cách giáo dục của bạn cũng sẽ khác. Tuy nhiên chỉ cần cha mẹ nghiêm túc nhưng không cứng nhắc, tình cảm nhưng không thiếu sự logic, thực tế là chìa khóa quan trọng trong việc nuôi dạy con.

Định hướng rõ cách nuôi dạy trẻ

Cha mẹ nên hiểu rõ mong muốn của bản thân và mong muốn con mình trở thành người như thế nào? Cha mẹ hi vọng điều gì ở con cái? Cha mẹ nên suy nghĩ và định hướng cẩn thận về điều này để tìm ra được sai lầm của mình trong cách giáo dục con trẻ.

>>Tìm hiểu các khóa học tại Trung tâm Ngoại ngữ Sài gòn<<

Thiết kế chưa có tên

Hãy dành thời gian cho con nhiều hơn

Quan tâm con nhiều hơn

Cha mẹ nên quan tâm con cái nhiều hơn và quan tâm đúng mực. Trẻ em cần không gian và thời gian riêng tư để tự do phát triển thế nhưng trẻ vẫn cần sự quan sát của cha mẹ. Cha mẹ nên để trẻ tự do trong khuôn khổ và nắm các thông tin cần thiết như: Trẻ đang làm gì? Ở đâu? Với ai?... điều này giúp ba mẹ bảo vệ bé an toàn hơn.

Xem việc giúp đỡ con là niềm vui không gắn thành trách nhiệm

Cha mẹ hiện đại hãy xem việc giúp đỡ con là niềm vui cuộc sống của bản thân, Tuyệt đối đừng nên gắn mác việc giúp đỡ con là trách nhiệm phải làm. Việc này sẽ giúp ba mẹ không có cảm giác nặng nề, căng thẳng, buồn chán,... Cha mẹ chỉ nên ở bên hỗ trợ cho trẻ và theo dõi việc làm của trẻ. Điều này giúp trẻ có nguồn động lực to lớn và không cảm thấy lạc lõng. Nên cho trẻ điều kiện để học cách đối diện và tự giải quyết vấn đề của mình.

Khen thưởng tinh tế

Cha mẹ nên tinh tế hơn trong cách khen ngợi trẻ và cả khi đưa ra hình phạt cho trẻ. Điều này khích lệ tinh thần của trẻ khi trẻ trẻ đạt thành tích tốt giúp trẻ tự tin hơn vào bản thân. Dạy trẻ cách khắc phục hoặc giải quyết sai lầm khi trẻ mắc lỗi có thể mang lại niềm vui, và giúp bé cưng cảm thấy được an ủi.

Cha mẹ không nên lạm dụng khen hay phạt trẻ ở nên đông người trước mặt bạn bè, hoặc ở nơi công động,...

=> Các giai đoạn phát triển tâm lý và kỹ năng của trẻ khi học tiếng Anh <=

Thiết kế chưa có tên (3)

Luôn tạo không gian riêng tư để trẻ vui chơi

Dạy trẻ cảm nhận hạnh phúc

Cha mẹ không nên áp đặt trẻ theo một chuẩn mực nào về mức độ hạnh phúc như một lý thuyết để thực hành. Phụ huynh hãy để trẻ tự cảm nhận hạnh phúc theo cách riêng của bản thân. Hạnh phúc không phải thứ có thể hy sinh. Ba mẹ nên làm những điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình. Hạnh phúc của bạn sẽ tự lan truyền đến con trẻ.

Những quy tắc rất đỗi đơn giản đời thường tuy nhiên lại là những mấu chốt rất quan trọng trong việc nuôi dạy con cái. Vì vậy Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn hy vọng cha mẹ có thể học hỏi để nuôi dạy trẻ một cách tốt nhất.

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)