Theo dõi chúng tôi:

Các giai đoạn phát triển tâm lý và kỹ năng của trẻ khi học tiếng Anh

Nghiên cứu các giai đoạn trong việc học tiếng Anh của trẻ sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về trẻ. Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn cũng dựa trên những nghiên cứu này để đưa ra những giáo trình phù hợp với trẻ. Đặc biệt là nắm bắt được tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp dạy học thích hợp. Cùng trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn tại Quy Nhơn về những thời kỳ trẻ sẽ trải qua khi học ngôn ngữ thứ hai nhé.

giao-trinh-tieng-anh-FLYERS 1

Các giai đoạn phát triển tâm lý và kỹ năng của trẻ khi học tiếng Anh

Thời kỳ im lặng

 

Thời kỳ này trẻ sẽ tiếp xúc với tiếng Anh bằng cách nhìn và lắng nghe. Trong thời gian này cha mẹ không nên ép trẻ nói bất cứ từ tiếng Anh nào. Hãy xem thời gian này như khi trẻ nhỏ nghe cha mẹ nói tiếng Việt, học nói nhưng chưa thể nói được.

=> Kinh nghiệm giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn <=

Bắt đầu nói tiếng Anh

 

Thời gian này trẻ sẽ chỉ nói từng câu ngắn. Chúng bắt chước cách phát âm chuẩn xác từ cha mẹ đã nói trước đó. Đây cũng chính là lý do ở độ tuổi 3 đến 6 tuổi và các thời kỳ tiếp theo cha mẹ thường chọn trung tâm học tiếng Anh để hỗ trợ con học. Giáo viên bản ngữ, giáo viên là người Việt Nam thông thạo tiếng Anh như người bản ngữ sẽ phát ẩm chuẩn và đúng ngữ điệu hơn.

=> Trẻ định hướng bản thân tốt khi học tiếng Anh <=

giao-trinh-tieng-anh-FLYERS 2

Giai đoạn trẻ bắt đầu xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh

Xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh

 

Vào giai đoạn thứ 3 này trẻ bắt đầu phát triển những câu nói ngắn nhưng hoàn thiện về ngữ nghĩa. Thời điểm này trẻ có sự tương tác tốt với thầy cô bạn bè thì sẽ chuyển qua giai đoạn tiếp theo dễ dàng hơn.

Giai đoạn thất vọng

 

Lúc này trẻ chưa thể nói tiếng Anh lưu loát. Trong đầu trẻ có rất nhiều dự định, nhiều câu muốn nói nhưng trẻ chưa biết cách sắp xếp về ngữ nghĩa. Đây là giai đoạn trẻ gặp khó khăn nhất khi học tiếng Anh. Nếu cha mẹ không biết cách để tiếp cận và hỗ trợ con thì trẻ dễ tụt hứng và không muốn tiếp tục. Cha mẹ cũng nên biết rằng bộ não của bé gái và bé trai có sự phát triển khác nhau. Những năm đầu đời này bé trai sẽ có khả năng tiếp cận với ngoại ngữ nhanh hơn bé gái.

=> Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn tại Quy Nhơn <=

giao-trinh-tieng-anh-FLYERS 3

Môi trường học tiếng Anh chuyên nghiệp có lợi cho trẻ

Môi trường học ngôn ngữ

  • Bước phát triển tiếp theo khi trẻ gặp khó khăn về ngoại ngữ chính là sự lựa chọn các trung tâm ngoại ngữ cho trẻ. Cha mẹ chọn đúng trung tâm chất lượng trẻ sẽ có những trải nghiệm phù hợp, có phương pháp học và phát triển kỹ năng tiếng Anh dễ dàng hơn. Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn tại Quy Nhơn là một trong những nơi cung cấp các trải nghiệm phù hợp và hỗ trợ một cách khoa học để giúp trẻ tiếp cận với ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ.
  • Cha mẹ hãy nắm các bước phát triển ngôn ngữ mới của con để có những con đường học tập chính xác cho trẻ nhé. Tiếng Anh là ngôn ngữ của toàn cầu rất cần thiết cho thế hệ trẻ của tương lai.

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)