Theo dõi chúng tôi:

Rèn trẻ kỹ năng quản lý thời gian

Vì sao nên rèn trẻ kỹ năng quản lý thời gian ngay từ nhỏ

Quỹ thời gian của mỗi người đều là 24 giờ như nhau! Tuy nhiên, có người luôn than phiền không đủ thời gian nhưng lại có người luôn biết cách tận dụng và quản lý thời gian từng phút một. Vì vậy kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng, ảnh hưởng đến thành công trong công việc và cuộc sống của mỗi người.

Việc rèn luyện cho trẻ kỹ năng quản lý thời gian ngay từ nhỏ là một trong những kỹ năng giúp trẻ làm chủ thời gian và thành công hơn sau này. Thế nhưng, rèn trẻ kỹ năng quản lý thời gian không phải là việc dễ, phụ huynh cần phải có phương pháp đúng đắn để mang lại hiệu quả trong cách dạy. Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn hy vọng qua một số mẹo nhỏ dưới đây cha mẹ có thể tham khảo để rèn cho trẻ kỹ năng quản lý thời gian của mình.

>>Xem ngay cách dạy  kỹ năng tự chăm sóc bản thân ở trẻ <<

ren-tre-ky-nang-quan-ly-thoi-gian2

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng cần thiết đối với trẻ trong suốt cuộc đời

Dạy con quản lý thời gian hiệu quả ngay từ nhỏ

Phụ huynh có thể hướng dẫn các mẹo cơ bản để trẻ có thể học hỏi dần, sau đó từng bước hình thành thói quen quản lý thời gian. Sau đây là một số phương pháp đơn giản mà Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn gợi ý cho các mẹ như sau:

Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian qua các câu chuyện

Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn khuyên rằng trẻ cha mẹ nên cho trẻ nhỏ xem các clip về thời gian. Thông qua các clip này mà phụ huynh có thể dạy trẻ những câu chuyện liên quan tới “giá trị thời gian”. Từ đó truyền tải cho trẻ thông điệp quý trọng thời gian bằng những câu hỏi kích thích khả năng tư duy của trẻ. Từ đó trẻ sẽ tự nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của thời gian. Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi trẻ sẽ có mức độ hiểu biết câu chuyện khác nhau, cha mẹ không nên áp lực trẻ mà hãy cố giúp trẻ ứng dụng thực tế thông qua việc thực hành và hình thành thói quen tích cực.

ren-tre-ky-nang-quan-ly-thoi-gian

Cha mẹ nên quy định thời gian hợp lý cho trẻ

Cho trẻ thời gian thư giãn

Khi trẻ mới ở giai đoạn đầu của việc rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian cha mẹ không nên giao những công việc quá sức trẻ mà nên giao cho trẻ nhiệm vụ vừa đủ. Như vậy phụ huynh sẽ không vô tình tạo cho trẻ thói quen cẩu thả, làm việc qua loa, chỉ vì muốn hoàn thành thật nhanh chóng để không bị ba mẹ phạt hoặc để hài lòng ba mẹ. Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn nhận thấy khi trẻ hoàn thành việc tốt hãy thưởng cho trẻ bằng cách đưa trẻ đi chơi, cho trẻ thư giãn, vui chơi. Tuy nhiên, cha mẹ nên giải thích cho trẻ hiểu lý do của sự tán thưởng.

Bên cạnh đó cha mẹ cũng nên quy định thời gian vui chơi cho trẻ, hãy quy định giờ giấc cụ thể để trẻ có thể vui chơi tự do trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian này cha mẹ nên để trẻ tự ý thức để bắt tay vào tiếp tục công việc một cách tự giác.

>>Xem thêm các khóa học tại Trung Tâm Anh Ngữ Sài Gòn<<

ren-tre-ky-nang-quan-ly-thoi-gian1

Cha mẹ cũng nên cho trẻ thời gian vui chơi thư giãn

Rèn trẻ thói quen đúng quy định

Việc rèn luyện thói quen sinh hoạt, hoạt động, vui chơi,.. đúng quy định của cha mẹ giúp cho trẻ có một lịch trình sinh hoạt cụ thể hơn và ý thức được thời gian của bản thân hơn. Trên thực tế, Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn thấy rằng nhiều phụ huynh chỉ quy định giờ giấc theo ý kiến chủ quan, không thống nhất và phi logic, đó là các thói quen không tốt mà cha mẹ cần phải sửa đổi ngay.

Việc cốt lõi nhất là cha mẹ nên xây dựng cho trẻ một quy trình sinh hoạt hợp lý, cố định, hiệu quả và đó là cách cha mẹ rèn cho trẻ những nền tảng, bước đầu của kỹ năng quản lý thời gian, phụ huynh cần phân ra thời điểm thích hợp để đi ngủ, thức dậy, đi học, thư giãn,... Các thời gian này cần hợp lý với lịch trình của trẻ. Cha mẹ nên giải thích lý do vì sao khung giờ đó là thích hợp để trẻ dễ dàng nhận định quỹ thời gian của bản thân.

>> Xem ngay các xu hướng của thế giới về ngoại ngữ <<

Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn khuyên phụ huynh nên rèn luyện cho trẻ các ý thức về việc rèn trẻ kỹ năng quản lý thời gian. Từ đó trẻ nhanh chóng rèn luyện thói quen tốt và dễ dàng đối mặt với các khó khăn khi trưởng thành.

 

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)