Theo dõi chúng tôi:

Dạy con kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Dù có thương yêu con cái đến thế nào thì cha mẹ hiển nhiên không thể bên cạnh trẻ suốt 24/7. Vì vậy, Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn khuyến khích phụ huynh nên dạy con kỹ năng tự chăm sóc bản thân sớm nhất để trẻ có thể tự tin khi tiếp xúc với xã hội bên ngoài cũng như đủ kiến thức để chăm sóc cho chính bản thân mình.

>>Xem ngay cách dạy trẻ làm chủ cảm xúc <<

day-con-ky-nang-tu-cham-soc-ban-than5

Giữ gìn vệ sinh cá nhân là kỹ năng cơ bản nhất 

Kỹ năng giữ gìn vệ sinh cá nhân

Kỹ năng cơ bản nhất mà trẻ nên được học từ các bậc phụ huynh là việc giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như chăm sóc các bộ phận cơ thể. Đây là các kỹ năng cần thiết để trẻ bảo vệ bản thân, đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh tay chân miệng, viêm đường hô hấp… tự lập trong cuộc sống. Vì vậy, ba mẹ cần dạy trẻ hiểu tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân ngay từ khi còn nhỏ.

Kỹ năng quản lý, vệ sinh đồ dùng cá nhân

Phụ huynh nên dạy cho trẻ các kỹ năng quản lý và vệ sinh đồ dùng cá nhân của bản thân. Điều này giúp trẻ hình thành thói quen gọn gàng, ngăn nắp, biết sử dụng đồ chơi, áo quần, bút, sách và vở,… một cách hiệu quả và hợp lý. Người lớn cần dạy trẻ đặt để đồ chơi, áo quần, bút, bút, sách vở đúng nơi quy định.

day-con-ky-nang-tu-cham-soc-ban-than

Trẻ con nên có đủ kỹ năng ứng phó với môi trường bên ngoài

Kỹ năng ứng xử, giao tiếp

Cha mẹ nên ưu tiên trong việc giáo dục kỹ năng ứng xử, giao tiếp cho trẻ mầm non. Rèn luyện thói quen giao tiếp hiệu quả, lịch sự và thân thiện với mọi người xung quanh sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ cũng như biết cách phản xạ, ứng xử trong mọi tình huống. Ba mẹ cần chú trọng nuôi dạy trẻ biết cách ứng lịch sự, nhã nhặn, giao tiếp hiệu quả. Bên cạnh đó, ba mẹ cần làm gương cho trẻ cách cư xử lịch xử, phù hợp, giao tiếp hiệu quả từ chính những hành động của mình trong cuộc sống mỗi ngày.

>>Xem thêm thông tin khóa học MOVERS (9-10 tuổi)<<

Kỹ năng chọn lựa khôn ngoan

Cha mẹ nên là người hỗ trợ tích cực cho trẻ trong các lựa chọn và quyết định để bé có thể sẵn sàng “ứng phó” với những biến động và thay đổi trong tương lai. Phụ huynh nên phân tích cho trẻ biết khả năng có thể làm việc gì phù hợp và không phù hợp với lứa tuổi và không phụ thuộc quá nhiều vào người khác.

day-con-ky-nang-tu-cham-soc-ban-than2

Trẻ sẽ dễ hòa nhập với môi trường và tự tin hơn trong cuộc sống

Kỹ năng rèn luyện thói quen sinh hoạt tốt

Trẻ em nên được rèn luyện thói quen sinh hoạt có lợi ngay từ bé, điều này giúp cho trẻ luôn mạnh khỏe và tràn đầy năng lượng. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ các thói quen sinh hoạt lành mạnh. Khi trẻ gặp phải các vấn đề sức khỏe như cảm cúm, đau bụng, mẩn ngứa… người lớn cần giải thích để trẻ không lo lắng hay bị tâm lý cũng như hiểu rõ về các loại bệnh này và cùng bé đánh bại các triệu chứng gây hại. 

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn <=

Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn tin rằng mọi ông bố bà mẹ đều có thể dạy con kỹ năng tự chăm sóc bản thân. Điều này giúp cho trẻ ngày càng hoàn thiện hơn về thể chất lẫn trí tuệ.

 

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)