Theo dõi chúng tôi:

Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo cho trẻ

Kỹ năng lãnh đạo là yếu tố rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, nó được xem như tiền đề dẫn tới thành công sau này cho trẻ. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng đã có tố chất lãnh đạo, mà nó được hình thành qua quá trình rèn luyện bản thân. Và sau đây trung tâm ngoại ngữ tại Quy Nhơn, chỉ ra 5 cách giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng lãnh đạo.

Cho trẻ tiếp cận thông tin khi còn nhỏ

Hãy cho trẻ tiếp cận với các kiến thức xã hội khi còn nhỏ. Nhiều cha mẹ nghĩ rằng con còn quá nhỏ nên cần được bao bọc, che chở và kiểm soát chúng tất cả mọi thứ. Tuy nhiên thay vì kiểm soát, bậc cha mẹ nên giải thích đơn giản và phù hợp theo lứa tuổi của trẻ để dễ thích nghi hơn. 

=>Xem thêm nhiều thông tin hơn nữa về bản trị bản thân cho con trẻ<=

Nếu gia đình bạn có một phiền toái nào đó, hãy cho con tiếp cận với chúng. để chúng biết tại sao vấn đề đó lại gây ra phiền toái. Từ đó giúp chúng có thêm khả năng tư duy, sáng tạo ở trẻ. Và nên tập thói quen đọc sách cho trẻ, điều này giúp trẻ có thói quen lành mạnh, có thêm kiến thức và rút ra nhiều bài học từ đó.

NNSG

Hình thành thói quen đọc sách, dù chỉ là những câu chuyện trong tưởng tượng

Cho phép con trải nghiệm những thất bại

Cách mà các nhà lãnh đạo dựng động lực và đạt được sức mạnh chính nhờ vào những tổn thất, những bài học kinh nghiệm từ đó áp dụng vào những mục tiêu khác lớn hơn của họ. Bởi thế hãy động viên và nói với trẻ, không một ai hoàn toàn thành công mà không trải qua một vài lần thất bại, vì thế hãy chấp nhận và rút ra những bài học tạo động lực cho bản thân. 

Nếu chúng ta không chịu chấp nhận nó, mà bị gục ngã bởi những lần thất bại dần chúng ta sẽ trở nên tầm thường và chỉ còn cách làm kẻ thua cuộc

=>Tham khảo rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ tại đây<=

Tạo cảm hứng làm việc đội, nhóm cho trẻ

Đối với trẻ cha mẹ nên trau dồi kỹ năng học nhóm và làm việc nhóm. Điều này không chỉ giúp trẻ hòa đồng hơn với những người xung quanh, mà còn giúp trẻ có được nhiều kết quả hơn mong đợi. 

Làm việc nhóm còn giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, biết cách tự khẳng định bản thân trong môi trường tập thể. Đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và biết cách hợp tác với người khác để đạt hiệu quả tốt nhất

Thiết kế chưa có tên (3)

Dạy trẻ cách làm việc nhóm hiệu quả

Rèn cho trẻ thói quen độc lập

Ngay từ nhỏ cha mẹ hãy rèn luyện cho con thói quen độc lập, tự mình làm những công việc như: vệ sinh cá nhân, thay quần áo, tự chuẩn bị đồ trước khi đi học, quét nhà cửa, chuẩn bị bữa ăn sáng...Từ đó sẽ hình thành nên thói quen cho trẻ, chứ không nên chăm sóc quá mức sẽ khiến trẻ ỷ lại.

Hãy giúp trẻ xây dựng kế hoạch hoạt động của 1 ngày, sau đó 1 tuần và 1 tháng. Từ đó trẻ sẽ dần làm quen và hoạt động một cách trơn tru. Và đừng quên không ngừng khuyến khích, và khen khi trẻ hoàn thành mục tiêu để khích lệ chúng nhé.

=>Tham khảo các khóa học ESL hoàn thiện khả năng anh ngữ cho trẻ tại đây<=

NNSG (2)

Dạy trẻ thói quen tự lập khi còn nhỏ

Cho phép trẻ có quyền được đặt các câu hỏi

Những đứa trẻ sẽ tò mò và luôn đặt các câu hỏi mọi lúc, mọi nơi nên nhiều cha mẹ cảm thấy rất phiền hà. Nhiều cha mẹ cảm thấy bực bội khi con có quá nhiều câu hỏi, và trở nên cáu gắt thậm chí không muốn trả lời con. Làm trẻ sẽ trở nên nhút nhát, tự ti không dám đặt ra các câu hỏi sau đó nữa. Điều này sẽ làm hạn chế sự phát triển của trẻ rất nhiều

Thay vì phản ứng thái quá lại với trẻ, cha mẹ nên nhẹ nhàng giải thích một cách đơn giản cho trẻ hiểu. Hãy luôn cho phép con thảo luận và đặt ra câu hỏi khi có vướng mắc, từ đó giúp chúng có thêm nhiều kiến thức. Điều này sẽ giúp con bạn có thêm kỹ năng thương lượng, lãnh đạo trong tương lai

 

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)